school tales the series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า – รีวิวหนัง 2022

school tales the series

รีวิว school tales the series

ประเทศ: ไทย | เสียงพากย์: Thai | ปี: 2022 | 8 ตอน
ประเภท: หนังผี, สยองขวัญ, อาชญากรรม
ผู้กำกับ: ธนดล นวลสุทธิ์, พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว, ทรงศักดิ์ มงคลทอง, นัฐพงศ์ วงษ์กวี, ไพโรจน์ ภณธฤต, โชติกฤษฎาโสภณ, ศนิพงศ์ สุทธิพันธุ์
นักแสดง: เค เลิศสิทธิชัย, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, ศิวัช จำลองกุล, พิชชาธร สันตินธรกุล, ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, ทสร กลิ่นเนียม, พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ษริกา สารทศิลป์ศุภา, ธงชัย ทองกันทม, ปัณณวิชญ์ พัฒนศิริ, วรัชต์ธิปต์ กิตติสิริไพศาล, ต้นหน ตันติเวชกุล, สีดา พัววิมล, พัทธดนย์ จันทร์เงิน, ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์

school tales the series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า - รีวิวหนัง 2022

บทที่ 1: 7 โมงเช้า (7 โมงเช้า)

เรื่องย่อ

เรื่องสยองขวัญตอน 7 โมงเช้าจะมีข้อความลึกลับชื่อหนังสือเรียนที่เขียนไว้บนกระดานดำ ใครไม่หยิบเล่มนั้นในวันนั้นตาย ทุกคนในห้องมอบหมายให้ Q เพื่อนสนิทที่สุดของโรงเรียน ที่ต้องถ่ายรูปชื่อหนังสือบนกระดานดำแล้วส่งให้เพื่อนๆ ก่อนทุกคนมาโรงเรียน ทำให้คิวไม่เต็มใจรับหน้าที่นี้อย่าพลาดการมาสาย เพราะนั่นหมายถึงชีวิตและความตายของเพื่อนร่วมห้อง

2: คำสาป (คาถาพยาบาท)
เรื่องย่อ
การเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยองของนักเรียนหญิงในโรงเรียนสร้างความตกใจ แต่เบื้องหลังความตายที่ผิดธรรมชาติมีคำสาปอยู่ในกล่องปริศนาที่เขียนว่า “เกลียดใครซักคนที่จะเขียนชื่อนั้นไว้ใต้ฝ่าเท้า” ซึ่งเป็นเพลงที่หญิงสาวผู้ดิ้นรนกับความรักได้ค้นพบ เธอจะทำอย่างไรกับพิธีสาปแช่งที่เต็มไปด้วยการล้างแค้น การแก้แค้น และความหึงหวง?

school tales the series 01
school tales the series รีวิวหนัง

ตอนที่ 3: สวย (สวย)

เรื่องย่อ

ดาว ดาราดังในโรงเรียนที่ทั้งหน้าตา การเรียน และกิจกรรมต่าง ๆ ถูกนักเรียนใหม่หน้าตาธรรมดาอย่างอามอร์ตบตี แย่งชิงความโดดเด่นในชั่วข้ามคืน เคล็ดลับความงามในชั่วข้ามคืนของ Amor ที่ดาราต้องการคืออะไร?

บทที่ 4: หนังสือศพ

เรื่องย่อ

ในมุมที่ลึกที่สุดของห้องสมุดบนชั้นหนังสือมีบันทึกของความแค้นและความอาฆาตแค้นที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นภายใต้หนังสือที่เรียกว่า Fable of the Dead ที่มักรังแกเธอพบว่าหนังสือเล่มนั้น หนังสือที่รอวันนั้นจะถูกเปิดอ่านอีกครั้ง

school tales the series

บทที่ 5: ครูหัวขาด
เรื่องย่อ
จากการฆ่าตัดหัวหลังโรงเรียนสู่ความสยองเพราะเหยื่อคือครูไหววัน ครูมัธยมต้นของโรงเรียนนั้นเอง ทำให้ ทิม กับ ผิง 2 นศ.ที่เพิ่งโดนครูริบไปก่อนเกิดเหตุ ต้องปฏิบัติภารกิจดึงโทรศัพท์มือถือจากครูไหววันซึ่งตำรวจไม่พบหัว

บทที่ 6 : สูตรลับของป้าจอง (มื้อกลางวัน)
เรื่องย่อ
ในช่วงพักกลางวันของทุกโรงเรียน มักจะมีร้านหนึ่งขายได้ดีกว่าอีกร้านหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ร้านป่าช่องคือแยกโรงเรียนที่นักเรียนเข้าคิวซื้ออาหารจากร้านอาหารของคุณ ก้อง YouTuber ของโรงเรียนตัดสินใจ Live เพื่อพิสูจน์ความลับในการทำอาหารของป้าจง

บทที่ 7 : คำสาป (คำสาป)
เรื่องย่อ
ที่โรงพยาบาลเก่าในอาคารร้าง มีข่าวลือว่าไม่ว่าใครจะอธิษฐานขอสิ่งใด ความปรารถนาจะเป็นจริง ทำให้เด็กขี้แพ้ที่ถูกเพื่อนรังแกรังแกตลอดเวลาถูกบังคับให้สวดอ้อนวอนให้เด็กซุกซนเหล่านั้นผ่านการสอบปลายภาคทั้งหมด . แต่เมื่อเขามาถึงห้องพยาบาลเก่าที่ลือกันว่าเป็น ทั้งเจ็บทั้งเจ็บก็พบว่ามีอะไรมากกว่าเรื่องเล่า เขาจะอธิษฐานเพื่ออะไร?

ตอนที่ 8 : เดินในโรงเรียน
เรื่องย่อ
จากข่าวลือเรื่องสยองขวัญหลอนๆ ของโรงเรียนที่กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยล เด็กหนุ่มปากกล้าประกาศภารกิจ Live เพื่อพิสูจน์ว่าผีไม่มีอยู่จริง โดยพบกับตั้ม เพื่อนสนิทที่ปากเก่ง ไม่กลัวผี มาร่วม Live เพื่อพิสูจน์ตำนานผีลือกันว่าเป็นแค่จินตนาการ

school tales the series

สรุป

รีวิวหนัง หนังเรื่องนี้เป็นแนวหนังผีที่แบ่งตลาด ที่ใช้หนังผีสะท้อนปัญหาความสัมพันธ์และสังคมวัยรุ่นภายในโรงเรียนให้อยู่ในระดับที่สูงมาก ผ่านการคิดบทต่างๆได้เป็นอย่างดี แต่เขาตกจากหลังม้าและเสียชีวิตในหลายส่วนของเรื่อง ทั้งสร้างบรรยากาศที่ไม่กดดัน น่ากลัว และขนลุก เอฟเฟกต์ผีที่ควรทำให้น่ากลัวกว่านี้มาก และที่สำคัญคือการสร้างตัวละครที่ไม่สมจริง จนอาจไม่ได้หลงรักเนื้อหาดีๆ ที่หนังพยายามจะเล่า แต่ถ้าถามว่าควรดูหนังเรื่องนี้ไหม? ถ้าไม่ใช่แนวที่ต้องการสยองขวัญ ขนลุก เอะอะ สะดุ้ง ถือว่าเป็นหนังที่บทให้ผลดี และยังได้ข้อคิดอีกมากมาย ควรดูด้วยคุณธรรมที่กล่าวมาข้างต้น อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : itaewon class, tokyo revengers