tokyo revengers

tokyo revengers

รีวิว tokyo revengers

ประเทศ: ญี่ปุ่น | เสียงพากย์:Japan, Thai | ปี: 2021 | 119 นาที
ประเภท: แอ็คชั่น, ไซไฟ, อาชญากรรม, ผจญภัย
ผู้กำกับ: สึโตมุ ฮานาบุสะ
นักแสดง: ทาคุมิ คิตามูระ, ยูกิ ยามาดะ, โยสุเกะ ซุกิโนะ, มิโอะ อิมาดะ, โนบุยุกิ ซูซูกิ, กอร์ดอน มาเอดะ, ฮิโรยะ ชิมิซุ, ฮายาโตะ อิโซมุระ, โชทาโร่ มามิยะ, เรียว โยชิซาวะ

tokyo revengers รีวิวหนัง Netflix 2022 สร้างจากอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่น

เรื่องย่อ: ทาเคมิจิ ฮานากากิ เด็กขี้แพ้ที่ตกรางรถไฟ แต่ทันทีที่รู้ว่ารถไฟกำลังจะชนร่างกายฉัน ฉันย้อนเวลากลับไปเมื่อตอนที่ยังเป็นนักเรียนมัธยมต้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว การย้อนเวลากลับไปทำให้เขามีโอกาสช่วยชีวิตฮินาตะ ทาจิบานะ แฟนเพียงคนเดียวในชีวิตของเขา จากความตายด้วยน้ำมือของนักเลงที่มีอำนาจที่สุดในโตเกียว นักเลงที่มีอำนาจมากที่สุดในโตเกียว ที่จะเป็นสมาชิกของแก๊งใหญ่และเปลี่ยนอนาคต! ถึงเวลาที่ศิลปะการต่อสู้จะแก้แค้นความผิดพลาดในอดีตที่นำไปสู่การเสียชีวิตของคนรักของเขา

tokyo revengers 02
tokyo revengers 01

“Tokyo Manji Revengers” สร้างจากมังงะที่สะอาดโดย Ken Wakui ที่ตีพิมพ์ในปี 2560 สร้างตัวละครที่น่าดึงดูดและไม่เหมือนใคร รวมถึงเรื่องราวสุดเจ๋งของเด็กยุค 2000 นอกจากนี้ยังมีการเล่าเรื่องที่น่าตื่นเต้นและซับซ้อนว่าการเดินทางข้ามเวลาเปลี่ยนแปลงอดีตอย่างไร สามารถชนะใจวัยรุ่นและผู้ใหญ่ได้ ทั้งชายและหญิงกำลังสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นทางทีวีอย่างกระตือรือร้นในปี 2564 และได้รับความนิยมด้วยจำนวนมากกว่า 40 ล้านเล่ม จนกระทั่งในที่สุดก็สร้างเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน กล่าวกันว่าได้ยกระดับความสำเร็จตามมาตรฐานการ์ตูนญี่ปุ่น ข้อความเผยแพร่โดย Wiboonkit Publishing ภายใต้ลิขสิทธิ์ไทย นอกจากนี้ ในส่วนของอนิเมะมีทั้งพากย์ไทยและซับไทย ซึ่งคุณสามารถรับชมได้ฟรีที่ช่อง YouTube Muse Thailand

tokyo revengers 03

ฉันต้องยอมรับว่าผู้กำกับ Tsutomu Hanawa และผู้เขียนบท Itsumi Takahashi ทำได้ดีทีเดียวในการเลือกเรื่องราวจากการ์ตูนมากกว่า 20 เรื่อง (ณ ตอนนี้) มีความยาวและมีจุดสุดยอดที่สามารถขายให้กับประชาชนทั่วไปได้ จะมีการรวมหรือภาคต่อที่สามารถปิดท้ายเนื้อหาได้เองโดยไม่ขัดแย้ง ก็ไม่น่าเกลียด

โดยนำเนื้อหาของมังงะจากเล่ม 1 ไปกลางเล่ม 4 เล่าด้วยความเคารพอย่างสูงกับต้นฉบับ เพราะเนื้อเรื่องก็เหมือนกับการพลิกหน้าการ์ตูน บางฉากเรียกว่าแต่ละช่องอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ผู้สร้างสามารถใส่มุกใหม่ๆ ในช่วงเวลาที่คาดไม่ถึงเพื่อทำให้พวกเขาหัวเราะได้

ใครที่ชอบวงการบันเทิงญี่ปุ่นควรรู้ไว้ว่าดาราญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมและมันคืออะไร หนังนำเสนอสถานการณ์ที่ค่อนข้างคับแคบในปัจจุบันรวมถึง Takumi Kitamura ตัวละครหลักในภาพยนตร์โรแมนติกแปลก ๆ ได้ เรียกได้ว่าเป็นการเลือกแนวหน้า “ฉันอยากกินตับอ่อนของคุณ ฉันอยากกินตับอ่อนของคุณ” เป็นภาพยนตร์ปี 2017 ที่นำแสดงโดยซีรีส์คนแสดงของการ์ตูนยอดนิยม ในการเปิดตัว “Tenku no Taishi no Mono Yu Yu Hakusho” ในปี 2023 Takumi จะรับบทเป็น Takemichi หรือ Michi และจะสามารถถ่ายทอดทั้งสองด้านของผู้แพ้ได้ ทีมรองบ่อนที่มีมุมเท่ๆ นั้นสมบูรณ์แบบ และมุขตลกก็ถูกกำหนดเวลาอย่างเชื่องช้า หายากมากที่จะพบรสชาติที่แตกต่างกันมากมาย

tokyo revengers 04
Tokyo Revengers 005

สรุป

สำหรับคนไทยที่ไม่ได้ติดตามวงการญี่ปุ่น ความดังของดาราไม่มีผลอะไรกับคุณ และถ้าคุณไม่ได้เป็นแฟนมังงะมาก่อนด้วย โชคยังดีที่มังงะและหนังเรื่องนี้ได้ออกแบบตัวละครที่ดูสมจริงน่าจดจำไว้แต่แรก ไม่ค่อยรู้สึกแปลกประหลาดจนเหมือนไม่ควรอยู่บนโลกใบนี้อย่างหนังญี่ปุ่นบางเรื่อง และการแสดงของนักแสดงและบทพูดที่ดีก็น่าจะทำให้คุณชอบหนังเรื่องนี้ได้ประมาณหนึ่ง แต่ก็นั่นล่ะ สุดท้ายคุณก็อาจจะชอบมันได้ไม่สุดจากเหตุผลด้านบนอยู่ดี 
สรุปแล้วรีวิวนี้ให้คะแนนตามสายตาคนดูทั่วไปที่อาจไม่รู้จักเรื่องนี้มาก่อน ถ้าคุณเป็นแฟนมังงะหรือแอนิเมะมาก่อนให้หักคะแนนที่รีวิวนี้ลงอีก 1 คะแนน และถ้าคุณชอบดาราญี่ปุ่นติดตามวงการบันเทิงญี่ปุ่น คุณสามารถบวกคะแนนให้จากที่รีวิวนี้เพิ่มไปได้อีก 1 คะแนนครับ อ่านรีวิวเพิ่มเติม : LEIO โคตรแย้ยักษ์, Emergency Declaration