alchemy of souls  เล่นแร่แปรวิญญาณ 

alchemy of souls รีวิว

รีวิว alchemy of souls

ประเทศ: เกาหลี | เสียงพากย์:เกาหลี SUB: ไทย | ปี: 2021 | 106 นาทีประเภท: ลึกซึ้งใกล้ชิด,โรแมนติก
ผู้กำกับ: พัคจุนฮวา, ฮงจองอึน, ฮงมีรัน
นักแสดง: Lee Jae-wook , จองโซมิน, ฮวังมินฮยอน, ยูจุนซาง, ชินซึงโอ, โอนารา, โจแจยุน, ยูอินซู, อาริน

Alchemy Of Souls  เล่นแร่แปรวิญญาณ (ตอนล่าสุด) รีวิวหนัง Netflix

วันนี้ยังคงอยู่ที่ซีรีย์เกาหลีและมาพร้อมท็อปฟอร์มของ TVN ที่ส่ง EVE มาเรียกเสียงฮือฮาใน VIU ยังไม่ผ่านเดือนที่แล้วส่ง Alchemy of Souls ชื่อไทย เล่นแร่แปรวิญญาณ ทาง Netflix Thailand และ 2 EP แรกยังทำเรตติ้งแรงแซงหน้าทุกโค้งในเกาหลี ขณะที่ไทยก็มีแนวโน้มดีเช่นกัน วันนี้ Fat Gibbon เห็นคนคุยกันเยอะ เลยถือโอกาสไปดูซักหน่อย ผลปรากฏว่าสนุกจริง ๆ ไม่จกตา โดยเฉพาะถ้าใครชอบแนวแฟนตาซีย้อนยุค คงจะแย่มาก และควรแดง เพราะต้องรอ EP3 ว่าจะมาเมื่อไหร่

Alchemy Of Souls 04
Alchemy Of Souls 01

ในดินแดนอันห่างไกล ยังมีอาณาจักรแดโฮอีกด้วย เมืองพ่อมดที่ไม่ปรากฏบนแผนที่หรือประวัติศาสตร์ใดๆ (ชะนีอ้วนเตือนไม่ให้คิดหาหรือเดินตามรอยเพื่อตรวจสอบเพราะหาไม่เจอ ^^ แต่ถ้าใครเจอให้เรียก ฉันอยากจะชอบมันมาก ๆ ) สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยผู้วิเศษที่ควบคุมพลังอันยิ่งใหญ่ ที่กำลังประสบปัญหาเพราะนักฆ่าเงาที่รู้จักในนามนักซู (รับบทโดยโกยุนจอง) สังหารผู้วิเศษในเมืองหลวง ทำให้หัวหน้านิกายซงริมจัดทีมที่มีคุณภาพเพื่อรับมือและทำร้ายนาคซูอย่างสาหัส เพื่อหนีความตาย เขาเปลี่ยนวิญญาณของเขาให้กลายเป็นร่างของคนอื่น แต่กลับผลักศัตรูให้กลายเป็นหญิงตาบอดที่อ่อนแอชื่อมูดกกี (แสดงโดยจองโซมิน) ซึ่งถูกขายให้กับซ่องโสเภณีและโชคชะตานำพาเขาไปพบกับชายผู้สูงศักดิ์ชื่อจางอุก (แสดงโดยอีแจอุค) ซึ่งถูกผนึก ด้วยพลังเวทย์มนตร์เพราะพ่อของเขาไม่รักเขาและกำลังมองหาครูผู้กล้าหาญเพื่อช่วยปลดล็อกผนึกเพื่อนำเขากลับมาสู่พลังเวทย์มนตร์ เมื่อทั้งสองพบกันที่ซ่อง จางอุกช่วยมูด็อกกีและ รับนางเป็นบ่าวซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ทับซ้อนกันด้วยชะตากรรมและความลับที่เป็นลางร้าย ความมืดกำลังจะถูกเปิดเผย

Alchemy Of Souls  02

เหมาะที่จะเขียนโดยพี่น้อง Hong, Hong Jung Eun และ Hong Mi Ran (จาก The Master’s Sun, Hotel Del Luna) ซึ่งเก่งเรื่องการผูกเงื่อนและเก็บเงื่อนงำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา EP แรกไม่นับจินตนาการที่เป็นทางของสองพี่น้องหงษ์ ใน EP1 และ EP2 เราจะเห็นตัวละครสำคัญทั้งหมดออกมาแต่เต็มไปด้วยคนหน้าตาดี เป็นเรื่องที่น่าติดตามจริงๆ และเรื่องราวดำเนินไปอย่างรวดเร็วโดยไม่เฉื่อยชา เป็น 2EP ที่ครบเครื่องทั้งละคร แอ็คชั่น แฟนตาซี คอมเมดี้ ที่นี่ที่เดียว นอกจากจะทิ้งปริศนาไว้ให้สงสัยแล้ว ยังมีคำถามอีกมากมาย

นักแสดงเล่นบทได้ดีมาก หลายคนเป็นคนที่เราคุ้นเคยและเจอหน้ากันบ่อยๆ ส่วนเรื่องอื่นๆ ข้ามไปพูดถึงการแสดงของทั้งคู่ได้เลย อีแจอุคไม่ทำให้แฟตกิบบอนผิดหวังจริงๆ ยอนจุนรู้สึกประหม่ามาก และดวงตาของเขาที่แสดงความมั่นใจแต่มีเบาะแสที่ซ่อนอยู่ในใจของเขานั้นดีมาก ฉันชอบเวลาที่ฉันเข้าไปบวชเป็นทาสกับจองโซมิน อันนี้เป็นสิ่งที่ดี ถือว่าสอบผ่าน แต่ฉันผิดหวังกับจองโซมินในบทมูดกกิ ส่วนแรกในเรือที่เพิ่งแปลงร่างเป็นสาวตาบอด อืม สวยเกิน เป็นสาวตาบอดที่น่าสงสารที่สวยมาก ฉันขออะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว สิ่งนี้ทำให้ชะนีอ้วนขุ่นเคืองเล็กน้อย ที่เหลือผ่านไปได้ด้วยดี

Alchemy of Souls รีวิวหนัง Netflix
Alchemy of Souls

Add Your Heading Text Here

อันดับมาแบบนี้ เอาไป. 9/10 เพราะ EP 1 – EP 2 สนุกมาก ทึ่งกับฉากแฟนตาซีและเนื้อหาเข้มข้น ต้องติดตามทันทีหลังจากตกหลุมพรางที่ทีมผู้เขียนบทและผู้กำกับวางไว้แล้ว ใครไม่ชอบชะนีอ้วนชอบ แค่กับมินฮยอน ซีรีส์นี้ก็ชนะใจฉันไปแล้ว แต่มันเกินคาดจริงๆ ตอนนี้รอลุ้น OST สวยๆ ใน EP ต่อไปที่จะออกอีกครั้งครับ หากใครมีความคิดเห็นหลังรับชมหรือต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น คอมเมนต์ไว้รอชม EP3 ด้วยกันครับ
อ่านรีวิวหนังเพิ่มเติม : พี่นาค 3 , Extraordinary Attorney Woo