Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

รีวิว  Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우) อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

ประเทศ: เกาหลี | เสียงพากย์:เกาหลี | ปี: 2022 | 106 นาที ประเภท:ดราม่า / กฎหมาย / อาชญากรรม
ผู้กำกับ: ยูอินซิก (จากซีรีส์ Dr. Romantic ทั้ง 2 ภาค)
นักแสดง: พัก อึน-บิน, คัง แท-โอ, คัง คี-ย็อง

อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

อูยองอู ทนายอัจฉริยะ ซึ่งมีไอคิวสูงถึง 164 และยังมีอาการ ที่มีภาวะแอสเพอร์เกอร์ โรคในกลุ่มสเปกตรัมเดียวกับออทิสติก เธอมีความทรงจำที่ดีเยี่ยม มีระบความคิดและการจดจำที่สูงกว่าคนปกติ เธอเรียนจบได้เกรดนิยมอันดับหนึ่งในโซลและเธอเรียนจบเป็นที่ 1 ในชั้นเรียน ทุกคนต่างเรียกเธอว่า “อูยองอูยืนหนึ่ง” สาขาวิชากฎหมายมหาวิทยาลัยแห่งชาติของโซล แต่อย่างไรก็ตาม เธอก็พบว่าตัวเองกำลังมีปัญหาอย่างหนักหน่วงเกี่ยวกับการเข้าสังคม

ทำไมจึงควรค่าแก่การดู วันนี้ reviewmovies123.com จะมาเสนอซีรีย์ดีๆ เพราะสองตอนที่แล้ว ละครน่าจะเอาไอเดียจาก Forest Gump มาบอกแบบห้องพิจารณาคดี ส่งผลให้รู้สึกถูกดูหมิ่นชัดเจน หนึ่งคือเมื่อเรื่องราวเลือกที่จะบอกบนเส้นแบ่งระหว่างปกติและผิดปกติสำหรับคนออทิสติกที่แน่นอนว่าจะไม่รุนแรงมาก ผู้คนมักจะมองว่าพวกเขามีข้อบกพร่องบางอย่าง ซึ่งความรู้สึกของคนดูจะถูกดึงมาจากความสงสารและเห็นใจ และก็ไม่ผิดเพราะบทนั้นบอกอย่างชัดเจนผ่านตัวละคร Woo Young Woo เอง และทำให้ตัวละครได้ใจคนดูตั้งแต่ต้น เรื่องที่สองเป็นละครในห้องพิจารณาคดีแบบนี้ที่ต้องต่อสู้กันในศาลเพื่อชิงไหวชิงพริบกัน หากมีสิ่งใดที่มีมิติทางจิตวิญญาณจับต้องได้ผ่านการต่อสู้ทางกฎหมาย เรื่องแบบนี้มักจะกระตุ้นความรู้สึกตื่นเต้น ซึ่งมาจากการแบ่งผู้ชมออกเป็นฝ่ายหนึ่งอย่างชัดเจน ซึ่งนี่คือ ทนายความอัจฉริยะออทิสติก วู ยองวู

ต่อไปคือเมื่อผู้ชมนำ Woo Young Woo เข้ามาในหัวใจของเขา และสคริปต์จะจัดการผู้ชมด้วยเรื่องราวที่เล่าผ่านการดำรงอยู่ของ Woo Young Woo แม้ว่าละครเกาหลีจะเป็นแบบนี้บ่อยๆ แต่การเล่าเรื่องเป็นเรื่องใหญ่ แต่ส่วนที่สองของเรื่องราวยังคงสามารถจัดการได้เพราะตัวละคร Woo Young Woo ชนะใจผู้คนไปแล้ว เพราะเมื่อ Woo Young Woo ปรากฏตัวบนหน้าจอสำหรับคดีหรือชีวิตประจำวัน ผู้ชมจะรู้สึกชื่นชอบความน่ารักไร้เดียงสา น่าเสียดายที่บางครั้งโลกของเธอยังคงรวมเข้ากับโลกของคนอื่นเหมือนประตูหมุน และแน่นอน ช่วยเธอให้พิสูจน์ตัวเอง แม้ว่าจะไม่ได้เกินความคาดหมาย แต่คนดูก็ยังรู้สึกได้เพราะหัวใจของผู้ชมนั้นผูกพันกับ Woo Young Woo และเมื่อเล่าเรื่องเป็นกรณีสั้นๆ แบบนี้ ความซับซ้อนก็ไม่ง่ายเลย เพราะมันง่ายที่จะบอก ผู้ชมจึงสนุกกับ Woo Young Woo ทำสิ่งที่สนุก แต่สองกรณีในสองตอนที่ผ่านมามีบางอย่างที่หัวใจสัมผัสได้ไม่น้อย แบบน้ำตาตื้นๆ ที่ใครๆ ก็ไม่อาจทนได้เช่นกัน

ซึ่งหมายความว่าในสองตอนที่ผ่านมา ผู้ชมมีรอยยิ้ม หัวเราะ และสนุกกับงานของ Woo Young Woo ดูเหมือนเป็นคดีในอดีต แต่เหมือนหยิบเรื่องที่จับต้องได้แต่ถูกลืม และก็กล้าที่จะเล่นบ้างในสังคมที่เคร่งครัดกับภาคสองที่ต้องชื่นชมเพราะทุกอย่างดูราบรื่น ซึ่งมองว่าการเล่าเรื่องแบบนี้ให้คนดูมองปัญหาเส้นเลือดฝอยของปัญหาสังคมในสายตาของอูยองวู เพราะผ่านไปแค่ 2 ตอน คนดูก็ยังคิดตาม Woo Young Woo และมองด้วยทัศนคติที่โปร่งใสเหมือน Woo Young Woo ทำให้หลายสิ่งต้องดูแม้ว่าจะไม่เคยเห็นเช่นความรักของคู่สามีภรรยาสูงอายุที่ต้อง ผ่านความทุกข์ยากมากมาย ซึ่งจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าคนดูจะตื่นเต้นกับคดีใหม่ของ Woo Young Woo อย่างไร และอูยองอูจะทำคดีด้วยความซื่อตรงไร้เดียงสาได้อย่างไร? และแน่นอนว่าเมื่อเลือกเล่าเรื่องย่อยเพื่อสร้างเรื่องใหญ่ ตอนจบของสองตอนก็ผ่านไป และเขาเห็นว่าลางบอกเหตุบางอย่างปรากฏว่าครุ่นคิดและต้องติดตามด้วยความกระตือรือร้น

อูยองอู-03

สรุป Extraordinary Attorney Woo

แล้วทำไมต้องดู? เพราะมันดูมีความสุข ถึงแม้จะเกี่ยวกับการขึ้นศาล แรงกดดันก็เพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก และความสุขนั้นก็มาจากการดูความสนุกของตัวละครที่ทำเรื่องสนุกๆ ผ่านจินตนาการของวาฬสายพันธุ์ต่างๆ ที่คนดูมีทั้งความสงสารและเสียงหัวเราะ ผสมผสานกับแง่มุมชีวิตดีๆ ที่บางครั้งคนมองตาไม่เข้าตาอย่างเรา คนเฝ้ามองก็นึกไม่ถึง เช่น เรื่องราวของสองปู่ย่าตายายที่ปากอาจดูชั่วร้ายแต่สุดท้ายคือความรัก หรือเรื่องราวของความรักที่ซ่อนเร้นที่ไม่สามารถบอกได้ในภาคสอง และสร้างทางแยกที่ท้าทายให้มองความรักแบบนี้ ที่อาจไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เข้าใจได้เพราะเส้นหลักนิติธรรมและมโนธรรมที่ชัดเจน และสุดท้ายต้องดูเพราะเป็นตัวละครที่ถ่ายทอดให้เชื่อได้ไม่ง่าย เพราะเพียงแค่ตาเปลี่ยนเล็กน้อย คนดูไม่เชื่อ แต่พัคอึนบินสามารถทำตัวน่ารักและมีเสน่ห์ในตัวเองจนตกเป็นเป้าทุกนาที จึงเป็นซีรีย์ที่ควรดู เพราะหลังจากความสนุก ความเสน่หา ความสงสาร ยังมีอะไรให้จับต้องได้ อื่นเรื่องอื่นๆ ได้ที่