Eve (2022)

Eve

รีวิว Eve (이브)

ประเทศ: เกาหลี | เสียงพากย์:เกาหลี | ปี: 2022| จำนวน 16 ตอน  ประเภท:ดราม่า, โรแมนติก
ผู้กำกับ: พัคบงซอบ (จากซีรีส์ The Uncanny Counter)
นักแสดง:ซอ เย-จี, พัก บย็อง-อึน, ลี ซาง ยบ, ยูซอน

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี และเรื่องย่อ Eve กับบท อีราเอล ของ "ซอเยจี"

ซีรีย์เกาหลี Eve จะเล่าเรื่องราวของ อีราเอล และครอบครัวของเธอ ซึ่งถูกทำลายลงด้วยอำนาจของผู้มีอิทธิพล และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจที่จะลุกขึ้นมาเล่นเกมแก้แค้นให้กับตัวเองและครอบครัว โดยใช้เวลาเตรียมพร้อมในเกมครั้งนี้ถึง 13 ปีเต็ม บัดนี้เธอได้เดินหมากตามกลวิธีที่ตัวเองวางแผนเอาไว้ พร้อมกับได้รับความช่วยเหลือจาก ซออึนพยอง

ซออึนพยอง เป็นชายหนุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็นนักกฎหมายที่มีอายุน้อยที่สุดในรัฐสภา เขาคือเด็กกำพร้าที่เติบโตขึ้นมาอย่างทรหด แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและความเฉลียวฉลาดของตัวเขาเอง ทำให้เขาได้ดีและมีอำนาจเรืองรองมาถึงทุกวันนี้ และเขาก็คือผู้ที่เห็นเป็นพยานในโศกนาฏกรรมที่เคยเกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะอยู่เคียงข้างเธอ

ในครั้งนี้ที่ทางเรา reviewmovies123.com มาแนะนำซี่รี่ย์เกาหลี Eve_ซีรีส์เมโลดราม่าล้างแค้นสุดแซ่บ ต้อนรับการกลับมาของนางพญา ซอเยจี ด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 3.644% พร้อมด้วยกระแสและเสียงวิพากษ์วิจารณ์กระฉ่อนชุมชนชาวเน็ตเนื่องจากความรุนแรงของเนื้อหา รวมทั้งฉากร่วมรักอันโจ๋งครึ่มจนถูกจัดเรตผู้ชมไว้ที่ 19+ แต่นอกจากความนัวเนียถึงเครื่องของสิ่งที่ว่ามาแล้วยังมีอีกหลายประเด็นที่น่าสนใจ ชวนไปพิสูจน์พร้อมกันได้ในรีวิวฉบับนี้

Eve_เป็นซีรีส์ที่ที่บอกเล่าเรื่องราวของอีราเอล (ซอเยจี) เป็นเด็กสาววัยมัธยมที่อนาคตไกล เธอเกิดมาเพียบพร้อมทั้งหน้าตาและฐานะที่โดดเด่น แต่เหมือนกับโชคชะตาเล่นตลกเพราะอยู่มาวันหนึ่งพ่อของเธอโดยใส่ร้ายและโดนทรมานจนตาย นอกจากเธอจะต้องเสียครอบครัวไปแล้ว เธอยังต้องเสียเงิน เสียบ้านและเสียทุกสิ่งทุกอย่างไปจนหมด แต่เรื่องนี้กลับไม่มีใครและไม่ได้ออกสื่อเพราะคนที่ทำร้ายพ่อของเธอจนตายคือผู้ทรงอิทธิพลของเกาหลี เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้อีราเอลต้องหนีไปต่างประเทศโดยได้รับความช่วยเหลือจากซออึนพยอง (อีซังยอบ) เขาเป็นทนายและเป็นเด็กที่พ่อของอีราเอลเคยช่วยเหลือไว้

หลังจากที่อีราเอลไปต่างประเทศเธอก็จมปลักอยู่กับความแค้นและได้วางแผนมากว่า 13 ปีเพื่อกลับมาแก้แค้นทุกคนที่ทำลายครอบครัวของเธอโดยเมื่อกลับมาจากเกาหลีอีราเอลใช้ชื่อว่า “คิมซอนบิน” ในตอนนั้นอีราเอลได้แต่งงานกับจางจินอุค (อีฮายุล) จางจินอุคเป็นพ่อม่ายลูกติดแต่อีราเอลก็ไม่รังเกียจเพราะจางจินอุคเองก็เป็นคนหนึ่งที่ทำให้พ่อของเธอต้องตาย แผนการแก้แค้นของอีราเอลดำเนินมาเรื่อย ๆ ซึ่งเป้าหมายแรกที่เธอต้องการแก้แค้นคือคังยุนกยอม (พัคบยองอึน) และฮันโซรา (ยูซอน) เพราะถ้าสองคนนี้ล่มจม ตัวการหลักอย่างประธานาธิบดีฮันพันโร (จอนกุกฮวาน) และคิมจองชอล (จองแฮคยุน) ก็ต้องล่มตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่า 2 คนหลังคือผู้ร้ายตัวจริงที่อีราเอลต้องการจัดการให้สิ้นซาก

แผนของอีราเอลเริ่มต้นด้วยการที่เธอใช้ความสวยและความสามารถเพื่อยั่วยวนคังยุนกยอม แผนการนี้ประสบความสำเร็จเพราะคังยุนกยอมนอกใจภรรยาตัวเองมามีความสัมพันธ์กับเธอ แต่วันหนึ่งอีราเอลก็ได้พบซออึนพยองอีกครั้งตอนนี้เขาเป็น ส.ส.อนาคตไกลและกำลังเป็นหนึ่งในแคนดิเดตผู้ลงสมัครประธานาธิบดีแห่งเกาหลี เขามาบอกกับเธอว่าจำเธอได้และต้องการปกป้องดูแลเธอ แต่อีราเอลไม่ต้องการเพราะเธอเดินมาไกลกว่าจะย้อนกลับไปแล้ว แผนการของอีราเอลจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามชมกันค่ะ

แผนผังตัวและความสัมพันธ์ของตัวละครซีรี่ย์_Eve

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดซีรี่ย์เกาหลี Eve และช่องทางการรับชม

เรียกว่า_Eve เป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่คอละครดราม่าเชือดเฉือนไม่ควรพลาด มีครบทุกอย่างที่คุณอยากเห็นไม่ว่าจะเป็นเกมการแก้แค้น ประเด็นชู้สาว ธุรกิจ ผู้มีอิทธิพล การศึกษา รวมทั้งความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนยากเกินคาดเดา ชวนดูสดไปพร้อมกันทุกสัปดาห์ อัปเดตตอนใหม่ทุกเช้าวันพฤหัสบดีและวันศุกร์เวลา 05.40 น. สามารถรับชมฉบับบรรยายไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU และ iQIYI ผ่านเว็บไซต์ แอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน รวมทั้งทางกล่อง TrueID TV ได้แล้ววันนี้